Xuân Mạnh mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của đội nhà

Sân Hàng Đẫy chiều qua trở nên rất đông vui, khác hẳn với không khí ảm đạm của những trận đấu V-League mới chỉ kết thúc cách đó vài tháng. Chính hiệu ứng của U23 Việt Nam đã kéo khán giả đến sân, như đúng kỳ vọng của BTC.

Nói không quá khi phần lớn các CĐV đến sân là cổ vũ cho 2 ngôi sao mới trở về từ U23 Việt Nam: Xuân Mạnh và Văn Đức. Bằng chứng là khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn CĐV vẫn chỉ quan tâm tới 2 cầu thủ này, chứ không chú ý đến Siêu cúp mà Quảng Nam giành được.

Dư âm Siêu cúp: Xuân Mạnh và lời nhắn U23 Việt Nam - Bóng Đá

 Xuân Mạnh mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của đội nhà. Ảnh S.N.

Các CĐV dành sự kỳ vọng lớn với Văn Đức và Xuân Mạnh cũng là điều dễ hiểu, khi mà thương hiệu U23 Việt Nam vẫn đang rất “hot”. Nhưng chính tình yêu, sự hâm mộ có phần quá đà ấy, đã tạo áp lực không nhỏ với các cầu thủ U23, khiến họ không thể có một màn trình diễn như mong muốn.

Bàn thua duy nhất khiến SLNA mất Siêu cúp vào tay Quảng Nam, buồn thay, lại đến từ sai lầm của Xuân Mạnh. Phút 42, từ pha đá phạt khá hiểm của Quảng Nam, Xuân Mạnh đã tung người phá bóng trượt, tạo cơ hội cho Thiago đệm bóng cận thành, ghi bàn thắng cho Quảng Nam.

Ở VCK U23 châu Á, Xuân Mạnh không có một sai lầm tương tự, ngay cả khi anh là lựa chọn số 2 ở vị trí hậu vệ trái. Trong khi đó, khó có thể nói Văn Đức đã chơi tốt, thậm chí để lại sự tiếc nuối khi bỏ lỡ vài cơ hội ngon ăn.

Dư âm Siêu cúp: Xuân Mạnh và lời nhắn U23 Việt Nam - Bóng Đá

 Cầu thủ U23 Việt Nam cần quên nhanh hào quang chiến thắng để trở lại mặt đất. Ảnh S.N.

Cả Xuân Mạnh và Văn Đức đều đã không đáp ứng sự kỳ vọng của người xem, nhưng đó cũng là điều sớm được dự báo. Chính HLV Đức Thắng của SLNA khẳng định nếu các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi về CLB không nỗ lực tập luyện, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí chính thức.