Tiền đạo nhập tịch ghi cú đúp bàn thắng, báo Trung Quốc nói điều bất ngờ

Với cú đúp bàn thắng vào lưới Maldives, tiền đạo gốc Brazil Elkeson đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc với tư cách tiền đạo nhập tịch đầu tiên thi đấu và ghi bàn cho đội tuyển quốc gia này.

Đội tuyển Trung Quốc đã khởi đầu thuận lợi ở vòng loại World Cup 2022 với chiến thắng đậm 5-0 trước đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng A Maldives ở lượt trận tối qua 10/9.

Tiền đạo nhập tịch Elkeson góp dấu giày 4 trong 5 bàn thắng được ghi của tuyển Trung Quốc trong trận đấu này, một màn ra mắt vô cùng thành công của cầu thủ gốc Brazil.

Với cú đúp bàn thắng vào lưới Maldives, tiền đạo gốc Brazil Elkeson đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc với tư cách tiền đạo nhập tịch đầu tiên thi đấu và ghi bàn cho đội tuyển quốc gia này. Thắng trận ấn tượng, Trung Quốc giành 3 điểm đầu tiên và tiến thẳng đến ngôi đầu bảng, dù mới chỉ thi đấu 1 trận.

Tiền đạo nhập tịch Elkeson đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc
Tiền đạo nhập tịch Elkeson có màn ra mắt hoàn hảo tuyển quốc gia Trung Quốc​

Trước đó, với việc cho nhập tịch hàng loạt cầu thủ, báo chí và người hâm mộ nước này đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ. Tuy nhiên, với màn ra mắt quá ấn tượng của Elkeson, truyền thông nước này lập tức đổi giọng.

Ngay sau chiến thắng đậm trước Maldives, tờ Sina của Trung Quốc đăng bài với tiêu đề “Chính sách nhập tịch thật là tốt, điều đó sẽ giúp chúng ta trở lại đỉnh cao”. Nội dung bài viết đương nhiên khen ngợi Elkeson, cầu thủ vừa có màn tỏa sáng rực rỡ trong trận ra mắt đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, Li Ke, cầu thủ mang một nửa dòng máu Trung Quốc cũng để lại những dấu ấn khó quên.

Ở một bài viết khác cũng được đăng trên tờ Sina, nhiều cựu cầu thủ và chuyên gia bóng đá ở Trung Quốc tin tưởng với lứa cầu thủ hiện tại, cùng chính sách nhập tịch ồ ạt trong tương lai, ĐT Trung Quốc có khả năng lớn giành vé đến chơi ở World Cup 2022.

Sau trận đấu này, thầy trò HLV Marcello Lippi sẽ tạm nghỉ. Trận đấu tiếp theo của Trung Quốc là cuộc đối đầu với Guam ngày 10/10, một đối thủ xứ đảo dễ dàng khác.