ông chủ Yonghong Li chuẩn bị rao bán CLB AC Milan để trả nợ.

Chủ sở hữu AC Milan, tỉ phú người Trung Quốc Yonghong Li đã tuyên bố phá sản và tài sản của ông chuẩn bị được bán đấu giá trên trang thương mại điện tử Ebay phiên bản tiếng Trung. Nguyên nhân CLB đưa ra là không còn khả năng trả nợ và hiện có 2 ngân hàng đang kiện các khoản nợ chưa thanh toán.

Trước đó, vào tháng 4-2017, AC Milan được ông Berlusconi bán lại cho một nhóm doanh nhân đến từ Trung Quốc, trong đó đại diện là Yonghong Li. Kể từ ngày đổi chủ, Yonghong Li ngoài việc trả các khoản nợ cho Rossoneri, ông còn chi thêm gần 200 triệu euro để đội chủ sân San Siro nâng cấp đội hình.
Ông chủ Trung Quốc phá sản, AC Milan bị rao bán

Để có được số tiền trên, tỉ phú người Trung Quốc phải vay mượn từ quỹ đầu tư Elliott Management với điều kiện là Milan phải giành quyền lọt vào Champions League, cũng như xa hơn là giành Scudetto.

Tháng 1-2018, thời điểm Milan sẽ phải thanh toán số tiền nợ khoảng 300 triệu euro cho Elliott Management, tuy nhiên, đến lúc này Yonghong Li cũng các đối tác của mình không đủ khả năng trả nợ và tuyên bố phá sản.

UEFA đã yêu cầu Milan đệ trình rõ tình hình tái chính của đội bóng vào thời điểm hiện tại. Nếu không thể thuyết phục được UEFA, Milan có thể bị xử phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính và có khả năng bị cấm dự các Cúp châu Âu.