Michael Nguyễn đánh giá bóng đá Thái Lan đẳng cấp cao hơn Việt Nam

Sau khi mùa giải 2017 kết thúc, hậu vệ Việt kiều Michal Nguyễn đã nói lời chia tay CLB Bình Dương để chuyển sang khoác áo đội bóng đá Thái Lan, Air Force Central. Và lúc này đây, cầu thủ đã sinh ra và lớn lên tại CH Czech đang hoàn toàn hạnh phúc tại xứ chùa Vàng.

Michal Nguyen Bóng dá Thái Lan dảng cáp cao hon Viẹt Nam hinh anh
Michael Nguyễn đánh giá bóng  đá Thái Lan đẳng cấp cao hơn Việt Nam

Trong một cuộc chia sẻ mới đây trên Mask online, Michal Nguyễn cho biết: “Tôi rất vui với quyết định này. Lí do bởi tôi muốn cố gắng đương đầu với thách thức mới, ở một nền bóng đá chuyên nghiệp hơn Việt Nam.

Giờ đây, tôi thấy giải VĐQG Thái Lan ở một đẳng cấp cao về mọi thứ: Sân vận động, sân cỏ, phương pháp tập luyện, tất cả chuyên nghiệp đến ngạc nhiên. CLB nào ở Thái Lan cũng có HLV ngoại. Tôi xin lỗi vì không thể chia sẻ thêm thông tin về hợp đồng, tôi chỉ có thể nói mình kí bản hợp đồng có thời hạn 1 năm thôi”.

Đi sâu phân tích về sự khác biệt giữa hai nền bóng đá, ngôi sao Việt kiều này cho rằng người Thái đang áp dụng một quy trình làm bóng đá hiện đại và tương đối bài bản.

Michal Nguyễn chia sẻ thêm: “Cuộc sống và bóng đá ở Thái Lan hoàn toàn khác Việt Nam. Phương pháp tập luyện chuyên nghiệp hơn hẳn về chiến thuật, cách pressing, rèn độ nhanh nhẹn.