Lương Xuân Trường bất ngờ bị Buriram United hủy hợp đồng

Thông tin Lương Xuân Trường bị cho ra rìa đã xuất hiện cách đây 1 tuần, sau khi Buriram United chiêu mộ thành công tiền vệ người Philippines – Ingreso, nâng tổng số ngoại binh của CLB này lên 8 người, tính cả Xuân Trường.

Do BTC Thai League chỉ cho phép các CLB đăng ký 7 ngoại binh, gồm 3 cầu thủ ngoài châu Á, 1 cầu thủ châu Á và 3 cầu thủ Đông Nam Á, nên đội chủ sân Chang Arena sẽ phải loại 1 ngoại binh.

ảnh 1

Xuân Trường chuẩn bị khăn gói rời Buriram Utd

Trong khi 3 ngoại binh ngoài châu Á của Buriram là Pedro Junior (Brazil), Mezenga (Brazil), Andres Tunez (Venezuela) cũng như ngoại binh châu Á là Hajime Hosogai (Nhật Bản) đều là trụ cột khó có thể thay thế, thì 3 ngoại binh Đông Nam Á là Ingreso, Javier Patino, Stephan Palla (cùng Philippines) đều được đánh giá cao hơn Xuân Trường của Việt Nam.

Dù đã có 1 bàn thắng và 1 kiến tạo cho Buriram, nhưng sau khi trở lại từ King’s Cup 2019 với ngôi Á quân cùng ĐT Việt Nam, Xuân Trường liên tục phải ngồi dự bị. Buriram Utd không cần đến sự phục vụ của anh, vẫn thăng tiến đều đặn và vươn lên dẫn đầu BXH Thai League 2019.

Theo Goal Thái Lan, do không chịu được phận dự bị, nên tiền vệ người Tuyên Quang đã chủ động xin chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và được CLB đồng ý. Phía Buriram United chưa đưa ra thông báo chính thức nào, nhưng các phóng viên Thái Lan đều khẳng định nguồn tin trên là hoàn toàn chính xác.

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải tại Thai League mở cửa từ ngày 24-6 và sẽ khép lại vào ngày 19-7. Trong khi ở V-League, thời hạn đăng ký chuyển nhượng giữa mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 8-7. Xuân Trường hoàn toàn có thể trở lại HAGL đá giai đoạn 2 V-League 2019. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Xuân Trường sẽ cập bến một CLB khác, như cách Công Phượng được hướng sang Clermont Foot của Pháp sau khi chấm dứt hợp đồng với Incheon United.