LIVERPOOL TIN VAN DIJK SẼ BẮT CHẾT LUKAKU

Hai cầu thủ trị giá 75 triệu bảng là Lukaku và Van Dijk sẽ đối đầu nhau trong trận đại chiến M.U vs Liverpool cuối tuần này. Bộ đôi này từng đụng đầu nhau khá nhiều lần tại Premier League nhưng đây sẽ là lần chạm trán đầu tiên của họ ở derby nước Anh.
Huyền thoại Liverpool tin Van Dijk sẽ bắt chết Lukaku

Và theo huyền thoại Dietmar Hamann, Van Dijk hoàn toàn có khả năng thắng cuộc trong trận chiến thể lực với Lukaku. Ông cũng cho rằng Van Dijk sở hữu đầy đủ tố chất để bắt chết chân sút bên phía Man United.

“Tôi nghĩ Van Dijk có thể khóa chặt Lukaku. Cậu ấy cao bằng Lukaku và cũng có tốc độ tương đương. Tôi không nghĩ Van Dijk ngại ngần gì việc phải đối đầu với một tiền đạo to con như Lukaku.

“Dĩ nhiên là bạn không thể kềm tỏa được một cầu thủ như Lukaku trong suốt 90 phút. Bởi vì cậu ấy quá khỏe và quá nhanh. Nhưng tôi nghĩ Van Dijk không việc gì phải sợ hãi trước thử thách này. Dẫu sao, Liverpool cũng cần phải cắt đường cấp bóng cho Lukaku thì mới hy vọng vô hiệu hóa được cầu thủ nào”.

Ngoài việc tập trung chú ý tới Lukaku, Liverpool cũng cần phải dành sự quan tâm tới một cái tên sở hữu khả năng bùng nổ lớn khác là Alexis Sanchez. Dẫu vậy, Hamann cho rằng ngôi sao người Chile chưa phải là một mối đe dọa lớn khi đang trải qua khởi đầu không mấy thuận lợi tại sân Old Trafford.

“Tôi không nghĩ là Sanchez có thể tạo ra tầm ảnh hưởng như chính cậu ấy cách đây 3 năm. Tôi nghĩ là một cầu thủ chơi dựa nhiều vào sức mạnh thể lực. Nhưng bây giờ cậu ấy đã gần bước sang tuổi 30. Cậu ấy không thể bùng nổ như cách cậu ấy đã làm khi mới chuyển tới Arsenal”.
Dietmar Hamann cũng cho rằng để giành chiến thắng, Liverpool cần phải biết kiên nhẫn. “Tôi nghĩ khi đối đầu với Man United, bạn phải kiên nhẫn. Tôi nghĩ Man United sẽ tiếp cận trận đấu tới tương tự như cách họ làm tại Anfield hồi đầu mùa.