Lionel Messi bị cấm thi đấu 3 tháng vì “vạ miệng”

Lionel Messi bị Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cấm thi đấu quốc tế 3 tháng và phạt 50.000 USD vì những phát ngôn không đúng mực ở Copa America 2019.

lionel messi bi cam thi dau 3 thang vi "va mieng" o copa america hinh 1
Lionel Messi bị cấm thi đấu 3 tháng vì “vạ miệng” ở Copa America. (Ảnh: Marca)

Tháng 7 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã ra phạt Lionel Messi 1.500 USD vì phát ngôn không đúng mực ở Copa America 2019. Kèm theo đó là cấm thi đấu 1 trận vì chiếc thẻ đỏ trong trận ĐT Argentina gặp ĐT Chile.

Án phạt này bị đánh giá là quá nhẹ, thậm chí còn trở thành đề tài châm biếm của giới truyền thông và người hâm mộ. Sau khi Lionel Messi đã cáo buộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ “tham nhũng” và “sắp xếp để ĐT Brazil vô địch Copa America”.

Mới đây, Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã quyết định ra thêm án cấm thi đấu quốc tế 3 tháng và phải nộp phạt 50.000 USD với Lionel Messi.

Như vậy, siêu sao của Barca sẽ không thể cùng ĐT Argentina tham dự các trận giao hữu với ĐT Chile, ĐT Mexico và ĐT Đức. Ngoài ra, Lionel Messi vẫn bị cấm thi đấu trận mở màn Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ vì tấm thẻ đỏ trong trận tranh hạng ba Copa America vừa qua./.