JUVENTUS SỞ HỮU SAO BAYERN

Mùa hè vừa qua, Juventus đã mượn Doughlas Costa từ Bayern Munich với mức phí 6 triệu euro kèm điều khoản lựa chọn mua đứt trị giá 40 triệu euro vào mùa hè sang năm. Tuy nhiên, chưa cần đến 1 năm, cầu thủ chạy cánh người Brazil đã thuyết phục Bà đầm già chi tiền sở hữu hoàn toàn anh.

CHÍNH THỨC: Juventus sở hữu sao Bayern

Phát biểu trong buổi họp thường niên của Bayern, giám đốc điều hành CLB, ông Karl-Heinz Rummenigge đã xác nhận thương vụ này.

“Douglas Costa đã gia nhập Juventus theo dạng cho mượn mùa hè vừa rồi. Vào thời điểm tương tự vào sang năm cậu ấy chắc chắn sẽ thuộc về Juventus với tổng giá trị 46 triệu euro”, Rummenigge tuyên bố.

Costa tuy chưa có được một vị trí chính thức trong đội hình Juventus khi mới chỉ có 10 lần xuất hiện tại Serie A (5 đá chính) nhưng gây ấn tượng bởi tốc độ và lối chơi lắt léo, năng nổ. Tân binh người Brazil đã có 1 bàn thắng cùng 3 lần kiến tạo ở giải đấu hàng đầu nước Ý, cùng 1 pha kiến tạo sau 5 lần ra sân ở Champions League (3 đá chính).

Như vậy, Douglas Costa đã chấm dứt 2 năm phục vụ CLB số một nước Đức, Bayern Munich. Tiền vệ 27 tuổi gia nhập đội bóng xứ Bavaria từ Shakhtar Donetsk hồi hè 2015 với giá 30 triệu euro với mục đích thay thế lão tướng Franck Ribery.

Tuy gây được ấn tượng trong thời gian đầu cùng Pep Guardiola nhưng Costa ngày càng sa sút và đánh mất hẳn vị trí dưới thời Carlo Ancelotti. Trong màu áo Bayern, tổng cộng Costa có 50 lần ra sân ở Bundesliga cùng 20 lần ở Champions League, ghi 12 bàn cùng 18 lần kiến tạo.