giải Vô địch quốc gia Italy có thể trở lại vào ngày 3/5

Chủ tịch liên đoàn bóng đá – Gabriele Gravina tin tưởng Serie A sẽ có thể trở lại vào ngày 3/5 và mùa giải sẽ kết thúc chứ không bị hủy bỏ.

bat chap dich covid 19 serie a co the tro lai ngay 35
bat chap dich covid 19 serie a co the tro lai ngay 35
Chủ tịch liên đoàn bóng đá Italy – Gabriele Gravina tin tưởng Serie A có thể trở lại vào ngày 3/5. (Nguồn: Getty Images)

Italy đang là tâm dịch Covid-19 ở châu Âu, thậm chí nhiều người lo ngại số người tử vọng do nhiễm SARS-CoV-2 ở quốc gia này sẽ sớm vượt Trung Quốc. Bất chấp điều đó, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Italy – Gabriele Gravina tin tưởng giải vô địch quốc gia Italy (Serie A) có thể trở lại vào ngày 3/5 và mùa giải sẽ kết thúc chứ không bị hủy bỏ.

Ông Gravina nói: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến khả năng sẽ dừng giải đấu ở thời điểm này bởi đó sẽ là điều làm các cổ động viên thất vọng. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải đấu có thể trở lại vào ngày 3/5 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Mùa giải không thể bị hủy bỏ. Nếu mùa giải kết thúc vào thời điểm này, các đội bóng sẽ chịu khoản lỗ 700 triệu Euro. Chúng tôi mong muốn giải kết thúc ngày 30/6 nhưng dù mùa giải có kéo dài đến 30/7, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực.

Tất nhiên, mọi phương án đều dựa trên tình hình dịch bệnh. Chúng tôi sẽ cố gắng để tìm ra giải pháp. Nếu các trận đấu bóng đá được trở lại, đó sẽ là tín hiệu cho thấy đất nước đã đánh bại được virus corona”.