FIFA công bố top 3 đề cử cho giải The Best

Ba cái tên cuối cùng lọt vào danh sách đề cử cho giải FIFA The Best đã được công bố gồm Van Dijk, Messi và Ronaldo.

fifa cong bo top 3 de cu cho giai the best

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố danh sách rút gọn 3 cái tên cuối cùng từ 10 cái tên trước đó cho giải “Cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới” năm 2019 (The Best).

Một lần nữa trung vệ của Liverpool – Van Dijk sẽ tiếp tục đối đầu với hai siêu sao của bóng đá thế giới thời điểm hiện tại là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Trước đó, tại lễ trao giải của UEFA, Van Dijk xuất sắc đánh bại hai người đồng nghiệp kể trên để ẵm giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Vì vậy, trung vệ này được kì vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến với Messi và Ronaldo ở giải The Best.

Ở hạng mục tương ứng dành cho nữ, các ứng viên cuối cùng là Lucy Bronze của ĐT Anh, Alex Morgan và Megan Rapinoe của ĐT Mỹ.

Về danh sách các HLV xuất sắc nhất, Pep Guardiola, Juergen Klopp và Mauricio Pochettino là những ứng viên cuối. Trong khi đó, Jill Ellis (ĐT Mỹ), Phil Neville (ĐT Anh) và Sarina Wiegman (ĐT Hà Lan) là những người tranh giải HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất.

Giải Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm có 3 ứng viên gồm Lionel Messi, Juan Quintero (ĐT Colombia/River Plate) và Daniel Zsori (ĐT Hungary/Debrecen).

Theo lịch, FIFA sẽ công bố các giải thưởng năm 2019 trong đêm gala trao giải diễn ra tại Milan vào ngày 23-9 tới.