FIBA World Cup 2019: Jayson Tatum chấn thương nhẹ, cả tuyển Mỹ thở phào nhẹ nhõm

Đội tuyển Mỹ đã có một chiến thắng vất vả trước Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đấu vào tối 3/9 và nếu không có sự liều lĩnh của Jayson Tatum, rất có thể họ đã không thể giành được chiến thắng.

Trong cuộc đối đầu với Thổ Nhĩ Kỳ vào tối ngày hôm qua (3/9), đội tuyển Mỹ đã có cú “chết hụt” trước một đội bóng được đánh giá là yếu hơn nếu không nhờ sự tỏa sáng của tài năng trẻ đang khoác áo Boston Celtics là Jayson Tatum.

Tatum là người đã bình tĩnh ném thành công cả 2 quả phạt, đưa trận đấu vào hiệp phụ và cũng chính anh là người chuyền bóng quyết định cho Khris Middleton, buộc Cedi Osman phải phạm lỗi trong hiệp phụ. Middleton cụ thể hóa những điểm số của mình trên vạch ném phạt để giúp Mỹ giành chiến thắng với tỉ số 93-92.

image (12)

Jayson Tatum đã có một trận đấu tốt trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Jayson Tatum đã dính một chấn thương mắt cá khá nặng sau pha chuyền bóng quyết định ấy và phải rời sân ngay lập tức. Đối với nhiều người, đây là một viễn cảnh không mấy tốt đẹp cho đội tuyển Mỹ, nhất là khi họ không thể có được lực lượng mạnh nhất vì những lý do khác nhau.

Tuy nhiên, theo Brian Windhorst của ESPN, Jayson Tatum đã có thể đi lại bình thường khi mang giày và chấn thương của anh đã không quá nghiêm trọng như dự kiến.

image (10)

Đội tuyển Mỹ đã rất lo sợ trước tình trạng chấn thương của Jayson Tatum.

Trước khi phải rời sân vì chấn thương, Jayson Tatum có 11 điểm, 11 rebounds, 3 kiến tạo, 2 pha chắn bóng và 2 lần cướp bóng thành công. Khris Middleton có 15 điểm, trong khi Kemba Walker có 14 điểm, 7 kiến tạo và 6 pha rebounds.

Đội tuyển Mỹ đã không thể có lực lượng mạnh nhất tại FIBA World Cup năm nay vì những lý do khác nhau, do đó họ rất sốt sắng trước chấn thương Tatum mà nếu thành hiện thực sẽ khiến đội hình của họ còn mỏng hơn hiện tại.

Đội tuyển Mỹ sẽ có cuộc đối đầu với Nhật Bản vào ngày Thứ Năm tới đây.

Ảnh: FIBA World Cup 2019.