Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, gia nhập SC Heerenveen

Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hà Lan ngay trong tối nay để hoàn tất thủ tục gia nhập đội bóng SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Đại diện CLB Hà Nội cho biết, cách đây ít ngày, phía Hà Lan có cử người tới liên hệ về việc chuyển nhượng hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang thi đấu cho CLB SC Heerenveen trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu khép lại.

Do thị trường chuyển nhượng châu Âu sẽ khép lại vào ngày 1/9 nên CLB SC Heerenveen yêu cầu Văn Hậu sang ngay trong tối 31/8 để hoàn tất các thủ tục liên quan.

Nếu Văn Hậu vượt qua bài kiểm tra kiểm tra y tế, hợp đồng giữa các bên sẽ lập tức được hoàn tất để hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam có đủ điều kiện ra sân trong những trận đấu tiếp theo tại giải VĐQG Hà Lan.

Doan Van Hau sang Ha Lan, gia nhap SC Heerenveen hinh anh 1

Đoàn Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Hà Lan.

Điều đáng tiếc nhất trong vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan là việc nhiều khả năng anh sẽ lỡ trận đấu Thái Lan gặp Việt Nam vào ngày 5/9.

Đây cũng là lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam có cơ hội tới thi đấu tại Hà Lan, một trong những giải đấu uy tín hàng đầu châu Âu, sản sinh ra rất nhiều cầu thủ xuất sắc cho bóng đá thế giới.

Ở mùa giải 2018-2019, SC Heerenveen đứng thứ 11/18 của Giải vô địch quốc gia Hà Lan với 41 điểm sau 34 trận. Sau 4 vòng đấu đầu tiên của mùa giải này, SC Heerenveen đứng thứ 10 với 5 điểm giành được. Trận đấu tiếp theo, SC Heerenveen sẽ tiếp đón Fortuna Sittard trên sân nhà vào tối 31/8.