DANI ALVES: “JUVENTUS ĐÃ LÀM HẠI TÔI”

Hợp đồng của Alves với Juventus còn thời hạn tới mùa hè năm 2018 và không nhiều người tin rằng anh sẽ ra đi khi mà mọi chuyện vẫn đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng sự thật là cầu thủ dày dạn kinh nghiệm này lại bất ngờ nộp đơn xin được chuyển nhượng lên lãnh đạo “Bà đầm già” và được chấp thuận.

dani-alves-juventus-da-lam-hai-toi

Sau đó, Dani Alves ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Paris Saint-Germain. Nhiều người tin rằng tiền bạc là vấn đề khiến hậu vệ sinh năm 1983 dứt áo rời Juventus và từ chối cả Man City dù đã đồng ý thỏa thuận miệng đầu quân cho đội bóng này. Tại thủ đô nước Pháp, Alves được nhận mức lương 230 nghìn bảng/ tuần, gần gấp đôi đề nghị từ Man City.

Tuy nhiên, đích thân Alves mới tiết lộ nguyên nhân thực sự của việc này: “Gia nhập PSG là sự kết hợp của một vài yếu tố”, anh nói với tạp chí Four Four Two. “Tôi có nhiều bạn bè ở PSG, vợ tôi cũng sống ở Paris và rất thích thành phố này. CLB cũng có nhiều tham vọng và sự cầu tiến. Tôi từng bị thu hút bởi viễn cảnh làm việc cùng HLV Pep Guardiola một lần nữa. Tôi đã bị thu hút bởi điều đó và không chú ý được rằng mình có nhiều lựa chọn khác.”

“Trước đó, tôi đã quyết định tới Juventus mà không suy nghĩ và nó đã làm hại tới một số người xung quanh tôi. Thật không dễ dàng để bắt chuyến bay từ Turin tới Barcelona thăm con. Đối với vợ tôi, chuyện tìm việc làm cũng trở nên khó khăn. Không có nhiều lựa chọn cho cô ấy tại Turin.”