Có ai còn nghi ngờ lối chơi Barca khi nhìn vào kết quả này?

Như đã nói, với sự chuẩn bị không thể tồi tệ hơn, bản thân bị xem thường và bị dự đoán sẽ tiếp tục bị Real Madrid đè đầu cưỡi cổ, nhưng Valve-lona đã chứng tỏ điều hoàn toàn ngược lại.
Mất Neymar, chẳng sao, khi Valverde vẫn đang sở hữu món quà của thượng đế – Lionel Messi. Hơn nữa, Barca có cơ hội để thay đổi, điều họ chưa từng thử khi sở hữu mũi đinh ba đáng sợ trên sân. Mất Neymar, họ giờ đây buộc phải tăng cường chất lượng ở bên dưới, từ đó đạt hiệu quả bất ngờ và khiến đội bóng được cân bằng. 4-3-3 bị đưa vào dĩ vàng, nhưng Valverde đã sáng tạo ra một 4-4-2 còn hay hơn.
Paulinho bị cười vào mặt, chẳng sao. Tiền vệ đến từ Trung Quốc này đúng là chưa, và sẽ không bao giờ xuất sắc bằng Xavi. Nhưng một lần nữa, anh giúp cả hệ thống Barca thay đổi. Dẹp bỏ lối chơi tiki-taka từ thời Pep, Enrique với những đường chuyền ngang sân, giờ đây Gã khổng lồ xứ Catalan thi đấu trực diện và hiệu quả hơn rất nhiều, chính bởi sự có mặt của Paulinho.
Real Madrid sở hữu tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, đúng. Hàng tấn công của Los Blancos mạnh nhất châu Âu, chẳng sai. Nhưng hãy nhìn vào con số để tìm ra sự khác biệt. Một Real-đẹp-mắt đang kém Barca-thực-dụng 1 bàn ở La Liga (73 so với 74), còn hàng phòng ngự thì chẳng thể so sánh (thủng lưới gấp 3 lần Barca). Cùng với đó là khoảng cách 15 điểm không thể san bằng trên bảng xếp hạng.
Real Madrid 0-3 Barca
Có ai còn nghi ngờ lối chơi Barca khi nhìn vào kết quả này?

Phát huy tối đa sức mạnh hàng công, tăng cường chất thép nơi hàng phòng ngự, chưa chịu bất kỳ một thất bại nào ở giải quốc nội và cũng đang tiến đến tứ kết Champions League với lá thăm may mắn Roma, Barca đang được dọn đường để giành cú ăn 3 mùa giải này.

Real Madrid, Man City hay Bayern Munich có thể hào nhoáng hơn với những chiến thắng đẹp mắt, nhưng chẳng ai trong số họ khó lường bằng Valve-lona với hàng phòng ngự không thể xuyên thủng. Chẳng nói đâu xa, chính Kền kền cũng chuốc nhục trên sân nhà Bernabeu 0-3 đấy thôi, trong trận đấu mà thậm chí Zidane đã phải cắt cử Kovacic theo kèm Messi.
Từ một đại gia thất thế và chỉ mong tìm kiếm sự ổn định, Barcelonathực chất cũng chẳng hy vọng Ernesto Valverde tạo ra những kết quả như hiện tại. Nhưng giờ, chính họ chứ chẳng ai khác, đang là đội bóng được đánh giá cao nhất tại Champions League, chỉ còn cách Cup Nhà vua một trận chung kết và đang đếm ngày để đem La Liga về nhà.
Cuối cùng, chính những kết quả tích cực trong mùa giải này đã lấy lại vị thế của Gã khổng lồ xứ Catalonia. Họ khiến Liverpool bất lực trong việc giữ chân Coutinho và sẵn sàng kích nổ bom tấn. Có tin cho rằng, Barca còn đang chuẩn bị đem về Antoine Griezmann, và những bản hợp đồng này chẳng ai nghi ngờ về chất lượng. Chi tiêu quá đà? Chẳng sao, vì thời gian sẽ chứng minh tất cả.