CĐV Thái Lan tin đội nhà đánh bại Việt Nam chỉ với 2 tiền đạo

LĐBĐ Thái Lan mới đây vừa công bố danh sách sơ bộ gồm 33 cầu thủ của ĐT Thái Lan nhằm chuẩn bị cho cuộc chạm trán ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý, trong danh sách này chỉ có 2 trung phong được triệu tập gồm: Supachai Jaided (Buriram United) và Chananan Pombuppha (Bangkok United).

Chứng kiến danh sách sơ bộ này, các CĐV Thái Lan đã có những ý kiến trái chiều liên quan đến hàng công đội bóng xứ chùa vàng. Một số ý kiến cho rằng, HLV Akira Nishino gọi quá ít tiền đạo. Tài khoản Reina bình luận: “Chỉ có 2 tiền đạo là quá ít cho đội hình. Chẳng biết sức tấn công có giảm hay không nhưng tôi tin đội bóng vẫn sẽ đánh bại Việt Nam dù chỉ triệu tập 2 tiền đạo”. 

HLV Nishino vừa công bố danh sách sơ bộ ĐT Thái Lan.

HLV Nishino vừa công bố danh sách sơ bộ ĐT Thái Lan.

Tài khoản Klanarong tỏ vẻ không hài lòng: “Nhìn vào danh sách sơ bộ này vắng 2 cái tên chúng tôi chờ đợi là Adisak và Dangda. Kể cả rút xuống 23 cầu thủ sau này thì số tiền đạo vẫn quá ít”. 

Thế nhưng, một số CĐV Thái Lan khác lại khẳng định đây là ý đồ chiến thuật từ HLV người Nhật Bản. Đồng thời họ tin tưởng ĐT Thái Lan sẽ mang một bản sắc khác dưới thời HLV mới. Tài khoản Ekkachai nhận xét: “Chiến thuật 4-6-0 theo lối đá Tiki Taka nổi lên đang là thứ đội tuyển chúng ta thiếu. Tôi nghĩ HLV tập trung cho tuyến tiền vệ nhằm chơi theo kiểu ban bật nhiều. Với số lượng tiền vệ dày đặc thế này, Thái Lan sẽ dễ làm chủ khu trung tuyến”.

ĐT Thái Lan chỉ triệu tập 2 tiền đạo.ĐT Thái Lan chỉ triệu tập 2 tiền đạo.

Tài khoản Prachaya đưa ra ý kiến khác: “Tôi nghĩ ông ấy sử dụng chiến thuật 4-2-3-1 sở trường. Điều này giúp cho ĐT Thái Lan đảm bảo sự chắc chắn ở khu vực giữa sân. Tôi hy vọng tân HLV người Nhật mang đến bản sắc mới cho đội tuyển”.

Cùng ngày, ĐT Việt Nam cũng công bố danh sách sơ bộ gồm 26 tuyển thủ. Đáng chú ý nhất chính là sự trở lại của Văn Quyết nơi hàng công nhưng cùng với đó là sự vắng mặt của Đoàn Văn Hậu do chấn thương mới gặp phải.