Bayern Munich vào cuộc chống lại Covid-19

Tiếp nối tinh thần cùng thế giới chống lại Covid-19 của thể thao Đức, mới đây CLB Bayern Munich đã vào cuộc với những hành động ấm lòng người.
Trong thời gian đại dịch Covid-19 “tấn công” cả thế giới, các CLB cũng như những ngôi sao bóng đá đã và đang chung tay thể hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng nhiều nghĩa cử đẹp. Các đội bóng Đức như M’gladbach, Dortmund hay Werder Bremen đều đã có đóng góp trong việc đẩy lùi dịch bệnh và mới đây, gã khổng lồ Bayern Munich cũng tham gia phong trào.
 
Dàn sao Bayern chấp nhận giảm lương để hỗ trợ các nhân viên CLB
 
Cụ thể, theo tiết lộ của Sport Bild, tất cả các cầu thủ cũng như toàn bộ ban lãnh đạo Bayern đã đồng ý cắt giảm 20% lương. Mục đích của việc này là để đảm bảo cho các nhân viên CLB không phải chịu những tác động tiêu cực về mặt tài chính trong khoảng thời gian “đóng băng” mọi hoạt động.
 
Quyết định đã được đưa ra sau khi 6 cầu thủ trụ cột gồm thủ quân Manuel Neuer, đội phó Thomas Muller, Robert Lewandowski, Joshua Kimmich, Thiago Alcantara, David Alaba thảo luận cùng giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge, giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic và huyền thoại Oliver Kahn, người đang nắm giữ một vị trí trong hội đồng quản trị đội bóng.
 
Trước đó, các cầu thủ Bayern cũng đã có những đóng góp cực kì thiết thực. Trên tư cách cá nhân, bộ đôi tuyển thủ Đức là Kimmich – Leon Goretzka đã tổ chức gây quỹ với tên gọi “We Kick Corona”, đồng thời bỏ tiền túi quyên góp 1 triệu euro. Lewandowski cùng vợ cũng quyên góp số tiền tương tự.
 
Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, người Đức cũng đi đầu trong phong trào quyên góp đẩy lùi Covid-19. Các ngôi sao của Die Mannschaft đã tổ chức gây quỹ và chung tay đóng góp 2,5 triệu euro.