BẦU ĐỨC: ‘KHÔNG THÍCH CÔNG PHƯỢNG THÌ ĐỪNG XEM NỮA’

*PV: Các chuyên gia và nhiều ý kiến khác cho rằng lối chơi của Công Phượng không tiến bộ, vẫn rất cá nhân ở trận đấu này. Ông nghĩ thế nào về việc đó?

– Bầu Đức: Tôi nói thì nhiều người sẽ bảo bênh thằng nhỏ, nhưng phải sòng phẳng với nhau như thế này, Công Phượng có tội gì không? Tôi thực sự buồn, vì suy cho cùng Công Phượng vẫn chỉ là một đứa con nít, trong khi chúng ta đều là người lớn.

Phượng có đá láo không, có mất dậy, gây gổ với ai không? Vì sao trên sân có 11 cầu thủ, nhưng tất cả chỉ nhằm vào Phượng? Chúng ta nhìn lại đi, trận đấu đó có phải riêng mình Công Phượng chơi kém hay cả đội, chỉ trích mình thằng nhỏ là quá bất công. Trường hợp thằng nhỏ đá kém thì HLV có thể thay người, tôi có ý kiến gì đâu. Chúng ta là người lớn, nhận xét một đứa nhỏ thì phải thế nào để nó phát triển được, chứ tôi thấy nhiều người phán xét thật nặng nề, thậm chí mang tính chất vùi dập. Rốt cuộc như vậy để được gì?

cp3-1620
Các chuyên gia không đánh giá cao màn trình diễn của tuyển Việt Nam dù mục đích điểm số của đội bóng đã đạt được. Ảnh: Tiến Tuấn.

– Nhiều người nói do ông nói nhiều về cầu thủ HAGL quá nên Công Phượng bị ghét lây?

– Vậy thì càng không công bằng với nó. Có gì cứ nói thẳng với tôi, tôi chấp nhận hết, tại sao nhằm vào thằng nhỏ làm gì. Với lại chuyện đội tôi trận hay trận dở, tại sao khi hay tôi không được khen? HAGL là đội không có cơ chế thưởng ở mùa giải này, chỉ khi nào đá hay thì tôi khen. Các đội khác thắng hay hòa đều thưởng cả thì sao?

Mọi người cũng cần công bằng, trước đây HAGL và Công Phượng thi đấu, khán giả đến sân rất đông. Phượng cũng đá tốt, ghi bàn ở nhiều trận đấu cho các ĐTQG, như vừa rồi là U22 giành vé dự VCK châu Á 2018, chứ nó chưa đóng góp được công lao gì hay sao? Tại sao vì một trận đấu chưa tốt lại chỉ trích thằng nhỏ nặng nề như vậy? Nếu không thích nó thì đơn giản là đừng xem nó nữa.

cp4-1620
Công Phượng thi đấu 60 phút trong trận hòa 0-0 trước Afghanistan. Ảnh: Tiến Tuấn.