Bất ngờ với bến đỗ mới của Công Phượng tại Pháp

Thông tin trên vừa được tờ Goal xác nhận. Theo đó, Công Phượng sẽ sang thử việc ở Clermont Foot 63 – đội bóng xếp thứ 10 ở Ligue 2 mùa giải trước.

nong: bat ngo voi ben do moi cua cong phuong tai phap hinh anh 1

Được thành lập vào năm 1911, Clermont Foot 63 FC chưa bao giờ thăng hạng lên chơi ở Ligue 1. Tuy nhiên, họ lại là đội bóng có thời gian tồn tại ở Ligue 2 lâu đời nhất với hơn 13 năm liên tục.

Lịch sử của Clermont Foot 63 FC không có nhiều điều đặc biệt. Mặc dù vậy, họ lại là đội bóng đầu tiên từng được dẫn dắt bởi một huấn luyện nữ. Năm 2014, họ 2 lần có HLV nữ trong cùng một mùa giải.

Hiện tại, người nắm giữ chiếc ghế nóng ở Clermont Foot 63 FC là ông Pascal Gastien.

nong: bat ngo voi ben do moi cua cong phuong tai phap hinh anh 2

Theo định giá của Transfermarkt, tổng giá trị đội hình của Clermont Foot hiện tại đạt 16,35 triệu euro. Đa số cầu thủ của Clermont Foot 63 FC đều thuộc lứa U23.

Việc không có nhiều điều đặc biệt khiến cho Clermont Foot 63 FC có thể trở thành điểm đến thích hợp dành cho Công Phượng. Bởi ở đây, tiền đạo xứ Nghệ sẽ không bị áp lực phải tỏa sáng giống như những bến đỗ trước đây.

nong: bat ngo voi ben do moi cua cong phuong tai phap hinh anh 3

Hiện tại, Công Phượng đang gấp rút hoàn tất hồ sơ để sang Pháp. Anh sẽ có một tháng thử việc tại nơi này.

Nếu thử việc thành công, Công Phượng sẽ tiếp bước đàn anh Lê Công Vinh để trở thành cầu thủ thứ 2 của Việt Nam thi đấu tại châu Âu.